9 แบบ ป้ายบริษัท ยอดนิยม

 

 

"ป้ายบริษัท" เปรียบเสมือนประตูหน้าบ้านต้อนรับผู้มาเหยือน เราจึงต้องให้ความสำคัญต่อหน้าบ้านของเราให้ดีเหมาะสมกับมูลค่าของบริษัทที่เราจัดตั้ง และไม่ใช่แค่ไว้แค่ต้อนรับเพียงเท่านั้น ป้ายบริษัทยังสามารถช่วยโฆษณาผู้ที่จัญจรผ่านไปผ่านมาได้ดีอีกด้วย ดังนั้นเราควรติดตั้งป้ายบรษัทของเราให้อยู่ในตำแหน่งที่คนเห็นป้ายเราได้ชัดเจนและสามารถสื่อสารได้ตรงไปตรงมา วีไซนแลบได้นำตัวอย่าง 9 แบบป้ายบริษัทที่บริษัทชั้นนำเลือกใช้

 

 

 

 

ตัวอย่างที่ 1 : ป้ายอักษรโละ บริษัท คาเคาเอ็นเตอร์เม้นท์ เอเชีย จำกัด 

คาเคา เอ็นเตอร์เทนเมนท์ คอร์ป (KAKAO Entertainment Corp.) บริษัทบันเทิงยักษ์ใหญ่อันดับหนึ่งของประเทศเกาหลีใต้ เปิดตัวแอปพลิเคชัน คาเคา เว็บตูน (KAKAO WEBTOON) โดยเลือกประเทศไทยเป็นประเทศแรกในการเปิดตัวแพลตฟอร์ม เว็บตูนมาตรฐานระดับโลก และตั้งเป้าอันแสนท้าทายเอาไว้ว่าจะต้องขึ้นครองตำแหน่งเว็บตูนอันดับ 1 ในประเทศไทยผ่านจุดขายที่โดดเด่นด้วยเนื้อหาที่แข็งแรงคอนเทนต์ชั้นนำของเกาหลี และ  UI/UX ที่แตกต่างจากแพลตฟอร์มอื่น ๆ ในการสร้างสรรค์ประสบการณ์การอ่านการ์ตูนที่เหนือชั้นและเปี่ยมไปด้วยชีวิตชีวาให้แก่นักอ่านชาวไทย

 

 

 

 

ตัวอย่างที่ 2 : ป้ายไฟออกหน้า บริษัท ซัมซุงอิเล็กทรอนิกส์ จำกัด 

บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิค เป็นบริษัทชั้นนำทางด้านตลาดสินค้า ไฮเทค และ ดิจิตอล จากประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งประกอบไปด้วย ธุรกิจหลักได้แก่ ธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้า, ธุรกิจสินค้า IT และ ธุรกิจโทรศัพท์มือถือ กว่า 20 ปีในประเทศไทย เราได้พัฒนาและเติบโตอย่างรวดเร็วและต่อเนื่องปัจจุบัน เรากำลังมองหาผู้สนใจร่วมงานกับเราตำแหน่ง

 

 

 

 

ตัวอย่างที่ 3 : ป้ายไฟออกหลัง บริษัท วิโว่ เอเชีย จำกัด 

วิโว่ คือบริษัทเทคโนโลยี ที่มีจุดเริ่มต้นอยู่ที่ ซิลิคอนแวลลีย์, ชานฟรานชิสโก รัฐ แคลิฟอร์เนีย ซึ่งเป็นศูนย์กลางทางเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดของสหรัฐอเมริกา เป็นเลิศทางด้านแพลตฟอร์มนวัตกรรมเทคโนโลยีดิจิทัล เพื่อดูแลสุขภาพที่ครบครัน

 

 

 

 

 

ตัวอย่างที่ 4 : ป้ายไฟออกหน้าและข้าง บริษัท แลมเบรดต้า กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด 

ผู้นำเข้ารถยนต์ Lambretta จากฝรั่งเศสชื่อ Henri Willame ได้เริ่มบริษัทจำหน่ายรถยนต์ขนาดเล็กที่นำเข้าภายใต้ฉลาก "Willam" ที่รับได้ทั้งหมด การสร้างสรรค์เหล่านี้จำนวนมากได้รับเครื่องยนต์ Lambretta และขายผ่านเครือข่าย Lambretta ของฝรั่งเศส รถมินิคาร์บางคัน เช่น "แลมเบรตตา ลิซ่า" ขนาด 123 ซีซี (สร้างโดย DECSA ในซานมารีโน ) ขายโดยมีตรา "แลมเบรตตา" เป็นหลัก รุ่นสี่ล้อของ Casalini Sulky ถูกขายในชื่อ Willam Bretta ในฝรั่งเศส เริ่มในปี 1980

 

 

 

 

 

ตัวอย่างที่ 5 : ป้ายอะคลิลิค บริษัท บางมด เอ็นเตอร์ไพร์ส จำกัด 

บริษัทฯ ดำเนินธุรกิจเป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายอุปกรณ์เซิร์ฟเวอร์ คอมพิวเตอร์ชั้นนำของโลก และเป็นผู้ให้บริการโครงสร้างด้านพื้นฐานไอทีครบวงจร 

 

 

 

 

ตัวอย่างที่ 6 : ป้ายสแตนเลสเงา บริษัท แอปเปิล

บริษัทแอปเปิล (อังกฤษApple Inc.) หรือในชื่อเดิม บริษัทแอปเปิลคอมพิวเตอร์ (Apple Computer Inc.) เป็นบริษัทในซิลิคอนแวลลีย์ ทำธุรกิจเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ แอปเปิลปฏิวัติคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะในยุค 70 ด้วยเครื่องแอปเปิล I และแอปเปิล II และแมคอินทอช ในยุค 80 ปัจจุบันแอปเปิลมีชื่อเสียงด้านฮาร์ดแวร์ เช่น ไอแมค ไอพอด ไอโฟน ไอแพด และร้านขายเพลงออนไลน์ไอทูนส์

 

 

 

ตัวอย่างที่ 7 : ป้ายกัดกรด บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด 

บริษัทที่ทำธุรกิจทางด้านโภชนาการและสุขภาพ ก่อตั้งเมื่อ ค.ศ. 1805 โดยการรวมตัวของบริษัท Anglo-Swiss Milk กับบริษัท Farine Lactée Henri Nestlé มีสำนักงานใหญ่ที่เมืองเวอแว (Vevey) ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ผลิตสินค้าประเภทอาหารหลายชนิด เช่น กาแฟ เครื่องดื่มช็อกโกแลต ชา นมผง ฯลฯ มีพนักงานทั้งหมดประมาณ 2,800,000 คน โรงงาน 449 แห่งใน 86 ประเทศทั่วโลก 

 

 

 

 

ตัวอย่างที่ 8 : ป้ายฉลุ บริษัท วงใน มีเดีย จำกัด 

Wongnai ผู้นำด้านซูเปอร์ไลฟ์สไตล์แพลตฟอร์มสัญชาติไทย ที่เชื่อมต่อสิ่งดีๆ ให้คนไทยด้วยการนำเสนอเนื้อหาและข้อมูลรีวิวจากผู้ใช้จริงแบบครบวงจร ทั้งร้านอาหาร สูตรอาหาร ความสวยความงาม และท่องเที่ยวผ่านเว็บไซต์และแอปพลิเคชัน Wongnai พร้อมทั้งคิดค้นและให้บริการด้าน O2O (Online-to-Offline) เพื่อเชื่อมต่อบริการต่างๆ ในชีวิตประจำวันกับผู้บริโภคอย่างไร้รอยต่อ รวมถึงระบบการจัดการร้านอาหาร (Wongnai POS) สำหรับเจ้าของธุรกิจ 

 

 

 

 

ตัวอย่างที่ 9 : ป้ายหน้าบริษัท บริษัท ไมโครซอฟท์ 

จุดเริ่มต้นของบริษัทคือการพัฒนาและออกจำหน่ายตัวแปลภาษาเบสิก สำหรับเครื่องแอทแอร์ 8800 หลังจากนี้น ไมโครซอฟท์เริ่มมีอิทธิพลต่อผู้ใช้คอมพิวเตอร์ภายในบ้าน โดยการออกระบบปฏิบัติการไมโครซอฟท์ดอสเมื่อช่วงกลางยุค 1980 ในสายการผลิตของไมโครซอฟท์ วินโดวส์ โดยได้รับความนิยมจากผู้ใช้คอมพิวเตอร์เป็นอย่างดี

 

 

 

Visitors: 105,078