รับทำป้ายตัวอักษรลอย สร้างความโดดเด่นด้วยป้ายตัวอักษรคุณภาพสูง

รับทำป้ายตัวอักษรลอย

ในยุคสมัยนี้ เราเห็นป้ายตัวอักษรตามสถานที่ต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นโรงแรม รีสอร์ท บ้านเลขที่ หรือป้ายไร่ ซึ่งมีหลากหลายประเภทและใช้วัสดุที่แตกต่างกัน โดยส่วนใหญ่จะเป็นพลาสติก สแตนเลส อะคริลิค หรืออลูมิเนียม โดยในบทความนี้จะพามาทำความรู้กับเจ้าป้ายอักษรโลหะนี้ว่าคืออะไร ? มีประโยชน์ยังไง ? ให้เข้าใจกันมากขึ้น

ป้ายอักษรลอย คืออะไร ? ทำไมถึงนิยมใช้งานในปัจจุบัน

ป้ายอักษรลอย หรือที่เรียกกันอีกชื่อหนึ่งว่า ป้ายตัวอักษรลอย เป็นป้ายที่มีลักษณะเป็นสามมิติ ซึ่งตัวอักษรไม่ดูแบนเหมือนป้ายตัวอักษรโลหะทั่วไป แต่มีความหนา ความกว้าง ความสูง และความนูนที่แตกต่างกัน เป็นวัสดุที่นิยมใช้มากคือพลาสวูด (Plastwood) เนื่องจากมีน้ำหนักเบา ทนทาน และราคาไม่แพงมาก ทำให้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับการทำป้ายต่าง ๆ เช่น ป้ายโรงแรม ป้ายรีสอร์ท ป้ายบ้านเลขที่ ป้ายไร่ และป้ายชื่อบริษัท

คุณสมบัติป้ายอักษรลอย มีข้อดีอย่างไรบ้าง ?  

ป้ายตัวอักษรมีคุณสมบัติอะไร

ป้ายอักษรลอยมีคุณสมบัติที่เป็นเอกลักษณ์ที่ช่วยเพิ่มความน่าสนใจและมีประสิทธิภาพในการใช้งาน โดยมีคุณสมบัติหลัก ๆ ดังนี้

มีความทนทาน

ป้ายอักษรลอยมักมีความคงทนต่อสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงได้ เช่น ความร้อน, ความเย็น, ความชื้น โดยพลาสวูด (Plastwood) หรือวัสดุที่มีคุณสมบัติทนทานเหล่านี้ช่วยให้ป้ายไม่เสื่อมเสียหรือเสื่อมสภาพง่าย ซึ่งทำให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากขึ้น และยังทนต่อแสงแดด ฝน และสภาพแวดล้อมภายนอกอื่น ๆ ได้ดีเช่นกัน ดังนั้น คุณสามารถนำตัวอักษรโลหะติดผนังไปใช้งานที่ต้องการความทนทานต่อสภาพอากาศและสภาพแวดล้อมต่าง ๆ ได้อย่างมั่นใจ

ราคาไม่สูงมาก

ต้นทุนการผลิตรับทําตัวอักษรโลหะไม่ได้แพงมาก เมื่อเทียบกับคุณภาพและความทนทานที่ได้รับ ซึ่งป้ายอักษรโลหะที่ผลิตด้วยวัสดุเช่น Plastwood มักจะมีราคาที่ไม่สูงมากเมื่อเทียบกับป้ายตัวอักษรโลหะที่ผลิตด้วยวัสดุอื่น ๆ อย่างไรก็ตาม คุณภาพของป้ายตัวหนังสือโลหะไม่เป็นไปตามราคา เพราะมันยังคงมีคุณภาพและความทนทานที่ดี ซึ่งเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมและคุ้มค่าสำหรับลูกค้าที่ต้องการป้ายโลโก้โลหะที่มีคุณภาพและราคาที่เป็นระยะไกล และสามารถใช้งานได้นาน ๆ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องความทนทาน

มีน้ำหนักเบา

ป้ายอักษรลอยที่ทำจากวัสดุที่มีน้ำหนักเบา เช่น Plastwood จะช่วยให้การขนส่งและการติดตั้งเป็นเรื่องง่ายและสะดวกสบายมากขึ้นอย่างมาก น้ำหนักเบาช่วยลดความซับซ้อนในการขนส่ง ทำให้ง่ายต่อการย้ายยกระหว่างสถานที่หรือการส่งเสริมติดตั้ง 

นอกจากนี้ยังช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุหรือการสูญเสียที่อาจเกิดขึ้นหากทําป้ายอักษรโลหะหลุดหรือพลิกตก ทำให้ผู้ใช้หรือผู้อยู่อาศัยได้รับประโยชน์จากความปลอดภัยและความสะดวกสบายในการใช้งานป้ายตัวอักษรโลหะได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัยมากขึ้นด้วยอย่างแน่นอน!

ป้ายอักษรลอย เหมาะกับการใช้งานแบบไหนบ้าง

ป้ายอักษรลอยเหมาะสำหรับการใช้งานแบบหลากหลาย โดยสามารถนำไปใช้ในสถานที่และสถานการณ์ต่าง ๆ ได้ดังนี้

1. ป้ายบ้านเลขที่

ป้ายบ้านเลขที่ ช่วยในการระบุตำแหน่งที่ตั้งของบ้านหรือสถานที่ได้อย่างชัดเจน โดยทั่วไปจะมีการแสดงเลขที่บ้านหรือหมายเลขที่อยู่ตามที่ตั้งของบ้านไว้บนป้ายตัวอักษรโลหะ ซึ่งช่วยให้ผู้ที่ต้องการหาที่อยู่หรือผู้จัดส่งสินค้าหรือเยี่ยมบ้านทราบตำแหน่งที่ตั้งได้อย่างถูกต้องและรวดเร็ว 

นอกจากนี้ การมีป้ายบ้านเลขที่ยังช่วยให้บ้านของคุณมีลุคที่สวยงามและสะดวกสบายในการติดตั้งสำหรับผู้มาเยือนหรือบุคคลที่ไม่คุ้นเคยกับพื้นที่นั้น และยังช่วยให้บริการส่วนหนึ่งของการออกแบบทิศทางและการตกแต่งที่สวยงามของบ้านได้อีกด้วย

2. ป้ายโรงแรม

ป้ายโรงแรม มีหลายประโยชน์ที่ช่วยให้แขกหรือผู้เยี่ยมชมสามารถระบุและรู้จักโรงแรมได้ง่ายขึ้น โดยป้ายโรงแรมมักจะประกอบด้วยชื่อของโรงแรม, สัญลักษณ์, และบางครั้งอาจรวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกหรือบริการพิเศษที่โรงแรมนั้นมี เช่น ร้านอาหาร, บริการอินเทอร์เน็ต, หรือสระว่ายน้ำ เพื่อให้ผู้เข้าพักหรือผู้เยี่ยมชมสามารถรู้จักสิ่งนี้ล่วงหน้าและเลือกที่พักที่เหมาะสมกับความต้องการของพวกเขาได้ดีขึ้น 

นอกจากนี้ป้ายโรงแรมยังช่วยในการโปรโมทและสร้างความตื่นตาตื่นใจในผู้คนที่ผ่านไปด้วยการแสดงสัญลักษณ์ที่น่าสนใจหรือข้อความโปรโมทพิเศษ เช่น โปรโมชั่นพิเศษหรือสิทธิพิเศษที่โรงแรมนั้นมีให้

3. ป้ายรีสอร์ท

ป้ายรีสอร์ท ช่วยให้ผู้เข้าพักหรือผู้มาเยือนสามารถระบุสถานที่ตั้งของรีสอร์ทได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้ยังช่วยในการสร้างความประทับใจต่อผู้มาเยือน โดยสามารถออกแบบให้สวยงามและน่าสนใจ เช่น การใช้สีสันและรูปแบบที่เข้ากันได้ บางครั้งยังมีข้อความหรือภาพที่อธิบายเกี่ยวกับบริการหรือสิ่งอำนวยความสะดวกที่รีสอร์ทมีให้ เพื่อช่วยให้ผู้มาเยือนสามารถทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรีสอร์ทได้โดยง่ายดาย 

ทั้งนี้ทำให้ป้ายรีสอร์ทเป็นเครื่องมือที่สำคัญในการประชาสัมพันธ์และโปรโมทรีสอร์ทของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ

4. ป้ายไร่

ป้ายไร่ เป็นป้ายอักษรโลหะที่มักใช้ในฟาร์มหรือที่ดินที่มีการเพาะปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์ เป็นที่ติดตั้งเพื่อแสดงข้อมูลเกี่ยวกับพื้นที่นั้นๆ โดยปกติจะระบุข้อมูลเช่นชนิดของพืชหรือสัตว์ที่เลี้ยง หรือข้อมูลเกี่ยวกับการดูแลรักษาพื้นที่ เช่น การใช้ปุ๋ยหรือสารเคมี ป้ายไร่ช่วยให้เจ้าของฟาร์มหรือที่ดินสามารถติดตามข้อมูลและการดำเนินงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

เพื่อการบริหารจัดการที่เหมาะสมและเพิ่มประสิทธิภาพในการเกษตรหรือการเลี้ยงสัตว์ได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ ป้ายไร่ยังช่วยในการประชาสัมพันธ์และการตลาดสินค้าเกษตรหรือผลผลิตจากที่ดินด้วย โดยทำให้ผู้บริโภคสามารถรู้จักและเข้าถึงผลผลิตได้ง่ายขึ้นด้วยเช่นกัน

Wesignlab รับทำป้ายอักษรลอย สื่อโฆษณาสุดล้ำ มองเห็นได้ชัดเจน พร้อมให้คำปรึกษาฟรี

wesignlab รับทำป้ายอักษรลอย

ป้ายตัวอักษรลอย เป็นการนำเสนอข้อมูลที่สำคัญอย่างมีสไตล์และน่าสนใจ โดยใช้ตัวอักษรที่มีลักษณะเป็นสามมิติ ทำให้เกิดความหลากหลายและมีความน่าสนใจเมื่อมองจากทุกมุมมอง ด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่น ป้ายอักษรลอยจึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการป้ายตัวอักษรโลหะราคาถูกที่มีความสวยงาม ทนทาน และคุ้มค่ากับการลงทุน ลองติดตามเพิ่มเติมเกี่ยวกับร้านทําตัวอักษรโลหะได้ที่ LINE ID : @WESIGNLAB

คลิกชม ผลงานป้ายเพิ่มเติมที่ "อัลบั้มภาพ" ได้นะคะ 

สอบถามเพิ่มเติม


หรือ โทร 084-706-4830 , 095-401-4848


 • ป้ายคอนโด, ป้ายโรงแรม, สแตนเลส, อักษรโลหะ, ป้ายคาเฟ่, ป้ายหน้าร้าน, ป้ายหน้าอาคาร, ป้ายหน้าโครงการ, สีรมดำ,
  เป็นงานดัดยกความหนาขอบตามรูปแบบตัวอักษรหรือสัญลักษณ์ โดยมักใช้โลหะประเภทซิงค์ สังกะสี สแตนเลส หรืออลูมิเนียมในการผลิต แล้วจึงนำมาพ่นสีตามที่คุณลูกค้าต้องการค่ะ โดยเฉดสีที่เราใช้จะอ...

 • ป้าย, ป้ายร้าน, สแตนเลส, อักษรโลหะ, ป้ายคาเฟ่, ป้ายหน้าร้าน, ป้ายหน้าอาคาร, ป้ายหน้าโครงการ, ป้ายโครงการ, ป้ายทาวเวอร์, ป้าย Pylon
  วัสดุของตัวอักษรสแตนเลสนี้ เราเลือกใช้เฉพาะเกรด 304 เท่านั้น ซึ่งเป็นเกรดที่ไม่มีสนิม รับรองว่าไม่มีการย้อมแมวใช้เกรดอื่นแน่นอนค่ะ ในส่วนของสแตนเลสสีธรรมชาติจะมีพื้นผิวให้เลือก 2 แ...

 • ป้าย, ป้ายร้าน, สแตนเลส, อักษรโลหะ, ป้ายคาเฟ่, ป้ายหน้าร้าน, ป้ายหน้าอาคาร, ป้ายหน้าโครงการ, ป้ายโครงการ, ป้ายทาวเวอร์, ป้าย Pylon
  สแตนเลสไทเทเนียมที่เราเลือกใช้ ก็เป็นเกรด 304 เช่นเดียวกันค่ะ มีทั้งสีทองเงา ทองแฮร์ไลน์ ทองแดง ทองแดงแฮร์ไลน์ โรสโกลด์ พิงค์โกลด์ ดำเงา และดำแฮร์ไลน์ ขึ้นอยู่กับความชอบ หรือ conce...

ป้ายไฟออกหน้า

 • ป้ายไฟแบบมีคิ้ว
  "เป็นป้ายไฟ"ที่เป็นที่นิยมมากที่สุด เนื่องจากสามารถเห็นเด่นชัดทั้งตอนกลางวัน และกลางคืนเวลาซ่อมหรือป...
 • ป้ายไฟไร้คิ้ว
  "ป้ายไฟไม่มีคิ้วหรือป้ายไฟไร้คิ้ว" คล้ายกับป้ายไฟแบบมีคิ้วแต่จะไม่มีขอบคิ้วมาบังชิ้นอะคริลิกด้านหน้า...
 • ป้ายกล่องไฟ 1-2 หน้า
  \กล่องไฟ 1 หน้า เหมาะกับการแขวนผนัง จึงไม่จำเป็นต้องมีขาแขวนวัสดุที่ใช้ สามารถใช้ได้ทั้งซิงค์ และสแต...
 • ป้ายฉลุ
  ป้ายไฟฉลุเป็นโลหะเลเซอร์ฉลุลายด้านหน้า สามารถทำเป็น1 หน้า หรือ 2 หน้าก็ได้หรือจะเลือกวัสดุเป็นซิงค์...

ป้ายไฟออกหลัง

 • ตัวอักษรไฟออกหลัง
  ป้ายแบบนี้จะต้องผลิตตัวอักษรโลหะขึ้นมาก่อน แล้วจึงซ่อนไฟ LED ไว้ด้านหลังเพื่อให้ส่องกระทบกับผนัง หรื...
 • ป้ายฉลุ
  "ป้ายฉลุ" (ไม่มีการต่อขอบตัวอักษร) ซ่อนไฟด้านหลัง จะต้องฉลุลายโลหะก่อน แล้วจึงติดตั้งระบบไฟด้านหลัง ...

นีออนดัด l นีออนเฟล็กซ์

 • นีออนเฟล็ก l NEON FLEX
  "ป้ายไฟนีออนเฟล็กซ์" เป็นการพัฒนาหลอดเรืองแสงมาใช้ไฟระบบ LED เรียกอีกอย่างว่า "ท่อยางเรืองแสง" ซึ่งส...
 • นีออนดัด l NEON LIGHT
  "ป้ายนีออนไลท์" นีออนดัด หรือหลอดเรืองแสง เป็นหลอดไฟที่สามารถดัดให้เป็นรูปร่างต่างๆ ได้ตามความต้องกา...
Visitors: 100,507