9 ประเภทป้ายไฟ สร้างกำไรให้กับธุรกิจ

9 ประเภทป้ายไฟ สร้างกำไรให้กับธุรกิจอย่าง “มหาศาล”

  


ปัจจุบัน “ป้ายไฟ” เป็นเครื่องมือสื่อสารทางการตลาดที่ทำให้ธุรกิจของคุณมีมูลค่าเพิ่มมากขึ้น เพราะป้ายไฟของคุณจะช่วยโปรโมทธุรกิจ สามารถดึงดูดลูกค้า ทำให้ธุรกิจมีโอกาสขยายใหญ่ขึ้นและสร้างกำไรได้อย่างมหาศาลเลยทีเดียว

 


“ป้ายไฟออกหน้า” 

ป้ายที่มีแสงสว่างเรืองอยู่ในตัวเอง โดยมีการเดินระบบไฟอยู่ด้านใน ซึ่งในสมัยก่อนจะใช้ไฟฟลูออเรสเซ้นส์ หรือไฟนีออนในการส่องสว่าง แต่เมื่องานป้ายมีการพัฒนาขึ้นจากสี่เหลี่ยมเป็นการทำตามรูปแบบตัวอักษร หรือรูปร่างอิสระมากขึ้น หากจะใช้ไฟนีออนแบบเดิมก็จะกลายเป็นข้อจำกัดในเรื่องรูปร่างของป้ายไฟ จึงมีการนำไฟ LED ขนาดเล็กมาประยุกต์ใช้ ซึ่งนอกจากจะได้ ป้ายไฟออกหน้าที่สวยงามแล้ว ยังช่วยประหยัดค่าไฟฟ้าที่ใช้กับป้ายอีกด้วยเรียกได้ว่า ยิงปืนนัดเดียวได้นก 2 ตัวเลยค่ะ

 


“ป้ายไฟออกหลัง”

ป้ายไฟออกหลัง" คือป้ายที่แสงสว่างส่องออกด้านหลัง ทำหน้าที่เป็นเงา เพื่อทำให้ป้ายตัวอักษร หรือรูปต่างๆ มีความโดดเด่น และสวยงาม เหมาะสำหรับป้ายร้านค้า ร้านอาหาร ฯลฯ

ตัวอย่าง : ป้ายไฟ ซิงค์ สังกะสี สแตนเลส สแตนเลสไทเทเนียมสีต่างๆ โลหะฉลุซ่อนไฟ

 


“ป้ายไฟออกหน้าและข้าง” 

ป้ายไฟอะคริลิก ดัดขอบตามแบบฟอร์มของลูกค้าและซ่อนไฟ LED ด้านในป้ายไฟอะคลีลิกชนิดนี้จะทำให้แสงกระจายรอบตัวอักษรได้รอบด้านวัสดุที่ใช้กับ ป้ายไฟออกหน้าและข้าง นั้น คืออะคริลิกที่ด้านหน้าและขอบข้าง เพื่อให้แสงไฟทะลุออกมาได้ทั้งด้านหน้าและด้านขอบของตัวอักษรสามารถทำได้ทั้งโลโก้ ตัวอักษรเป็นป้ายอีกประเถทนึงที่ค่อนข้างน่าสนใจและโดดเด่นค่ะ

 


“ป้ายไฟนีออนดัด | นีออนเฟล็กซ์”

ป้ายนีออนไลท์ นีออนดัด หรือหลอดเรืองแสง เป็นหลอดไฟที่สามารถดัดให้เป็นรูปร่างต่างๆ ได้ตามความต้องการ นิยมใช้ตกแต่งร้านอาหาร ผับ บาร์ ให้มีสีสัน และรูปร่างหลากหลาย เป็นป้ายที่มีความโดดเด่น น่าสนใจอีกแบบนึงเลยค่ะ

 

ป้ายนีออนเฟล็กซ์ เป็นการพัฒนาหลอดเรืองแสงมาใช้ไฟระบบ LED เรียกอีกอย่างว่า "ท่อยางเรืองแสง" ซึ่งสามารถดัดได้เช่นเดียวกับนีออนดัด แต่เนื่องจากเป็นท่อยางจึงต้องมีอะคริลิกใสรองด้านหลัง เพื่อยึดนีออนเฟล็กซ์ให้คงรูปตามที่เราต้องการ

 


“ป้ายไฟมีคิ้ว”

เป็นป้ายไฟที่เป็นที่นิยมมากที่สุด เนื่องจากสามารถเห็นเด่นชัดทั้งตอนกลางวัน และกลางคืนเวลาซ่อมหรือปรับปรุงป้ายลแก้ไขได้ง่าย สามารถทำได้ทั้งตัวอักษร รูปทรงเลขาคณิต รูปร่างอิสระ ส่วนอะคริลิกด้านหน้านั้น สามารถปิดทับด้วยสติกเกอร์โปร่งแสงไดคัทหรือโลหะเลเซอร์คัทก็ทำได้เช่นกัน

 


“ป้ายไฟไม่มีคิ้ว”

จะลักษณะใกล้เคียงกับป้ายไฟออกหน้า เพียงแต่จะไม่มีขอบคิ้วมาบังอะคริลิกด้านหน้า เหมาะสำหรับป้ายร้านค้าภายในห้าง ภายนอกอาคาร

 


“ป้ายกล่องไฟ”

ป้ายกล่องไฟ 1 หน้า เหมาะกับการใช้งานแบบแขวนผนัง

ป้ายกล่องไฟ 2 หน้า มีลูกเล่นการติดตั้งได้หลายอย่างมีล้อเลื่อน มีขาแขวนผนัง หรือมีขาแขวนจากเพดานลงมา

 


“ป้ายไฟปิงปอง”

ป้ายไฟปิงปอง ป้ายไฟวินเทจ เหมาะกับป้ายร้านคาเฟ่ ป้ายร้านอาหารช่วยดึงดูดความสนใจ ส่วนที่เป็นตัวอักษรหรือโลโก้เป็นโลหะ

 

“ป้ายไฟฉลุ ไฟออกหลัง

ป้ายฉลุ (ไม่มีการต่อขอบตัวอักษร) ซ่อนไฟด้านหลังจะต้องฉลุลายโลหะก่อนแล้วจึงติดตั้งระบบไฟด้านหลัง สามารถเลือกวัสดุได้หลากหลาย

 

เมื่อรู้อย่างนี้แล้ว “ป้ายไฟ” มีอิทธิพลต่อธุรกิจมากมายขนาดนี้ ก็คุ้มค่าที่จะลงทุน “ป้ายเดียว” แต่สร้างกำไร “มหาศาล”

 

 

Visitors: 85,897