5 โลหะยอดนิยมสำหรับงานป้าย

ป้ายโลหะ เลือกแบบไหนดี

 

ปฏิเสธไม่ได้ว่า ป้ายโฆษณาหน้าร้านเปรียบเสมือนด่านแรกที่ลูกค้าจะได้พบเจอ เปรียบเสมือนโฉมหน้าของธุรกิจ ดึงดูดความสนใจ สื่อสารข้อความ โปรโมชั่น หรือข่าวสารที่ต้องการนำเสนอให้กับลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ เป็นอีกหนึ่งการลงทุนที่คุ้มค่าคุ้มราคา เพราะช่วยสร้างความรู้สึกที่ดีต่อลูกค้า ลูกค้าจะจดจำแบรนด์ของคุณได้ง่าย เกิดความผูกพัน และพร้อมที่จะกลับมาใช้บริการอีกครั้ง โดยในบทความนี้จะพาท่านมาทำความรู้จักกับป้ายโลหะให้เข้าใจกันมากขึ้น

รับทำป้ายโลหะ ราคาคุ้มค่า ดีไซน์ตามใจคุณ ออกแบบฟรี โดยทีมมืออาชีพ

การสร้างธุรกิจ ร้านค้า ร้านอาหาร ร้านกาแฟ หรือร้านประเภทต่าง ๆ ให้ประสบความสำเร็จ นอกจากกลยุทธ์การตลาดที่เฉียบคม การออกแบบตกแต่งที่ดึงดูดสายตาแล้ว "ป้ายหน้าร้าน" ก็เปรียบเสมือนกุญแจสำคัญที่ช่วยปลดล็อกความสำเร็จของคุณ บริษัท Wesignlab เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคุณ พวกเรามีป้ายเหล็กหน้าร้านที่มาพร้อมบริการออกแบบและผลิตป้าย ด้วยประสบการณ์ยาวนาน ทีมงานมืออาชีพ โดยเทคโนโลยีทันสมัย เราพร้อมรังสรรป้ายโลหะ ราคาถูกที่ไม่เหมือนใครให้เข้ากับสไตล์ธุรกิจของคุณ

ป้ายโลหะ มีวัสดุประเภทไหนบ้าง ? และวัสดุแบบไหนถึงจะดีที่สุด ?

ป้ายโลหะ สามารถทำจากวัสดุหลักที่มีอยู่ 4 ประเภทคือ เหล็ก สแตนเลส อะลูมิเนียม หรือทองเหลือง โดยส่วนมากจะใช้ในการสร้างป้ายในการใช้งานทั่วไป ในสถานที่ต่าง ๆ ทั้งในอาคารหรือพื้นที่กลางแจ้ง การเลือกใช้วัสดุที่เหมาะสม จะช่วยให้ป้ายมีความทนทานต่อสภาพแวดล้อมหรือคงทนในระยะยาวในการใช้งาน อีกทั้งยังสามารถสร้างป้ายที่มีสไตล์หรือลักษณะที่ต้องการให้ตรงกับความต้องการของผู้ใช้ได้อย่างครบถ้วนและมีคุณภาพสูง

ป้ายโลหะ มีวิธีการผลิตอย่างไร ? 

การผลิตป้ายโลหะ มักประกอบด้วยขั้นตอนการออกแบบ การตัดรอยเส้น การเคลือบ การพิมพ์หรือการแกะสลัก การเชื่อมต่อ (ถ้าจำเป็น) การติดตั้ง แต่งหน้า เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่คุณภาพ สวยงามที่สามารถใช้งานได้ในสถานที่ต่าง ๆ ตามความต้องการของลูกค้าและสภาพแวดล้อมที่ติดตั้ง โดยขั้นตอนหลัก ๆ จะมีดังนี้

  • เลือกวัสดุโลหะที่เหมาะสมเช่น เหล็กหรืออลูมิเนียม
  • ใช้เครื่องเลเซอร์หรือเครื่องตัดเหล็กเพื่อตัดเชิงลึกเพื่อสร้างรูปร่างหรือข้อความตามทีต้องการบนแผ่นโลหะ
  • ทำการเข้าสีหรือพ่นสีตามที่ต้องการเพื่อเพิ่มความสวยงาม ความน่าสนใจให้กับป้าย
  • ปรับแต่งโดยการเพิ่มสีเสริมหรือลวดลายเพื่อเพิ่มความน่าสนใจ
  • จัดส่งหรือติดตั้งป้ายโลหะตามที่ลูกค้าต้องการโดยคำนึงถึงความปลอดภัย หรือความง่ายต่อการติดตั้งด้วยตนเอง

ป้ายโลหะ ควรดูแลรักษาป้ายอย่างไร ? สามารถยืดอายุการใช้งานได้จริงไหม ?

ป้ายโลหะเป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับธุรกิจต่าง ๆ เนื่องด้วยความทนทาน สวยงาม และดึงดูดสายตา แต่เพื่อให้ป้ายของคุณคงสภาพดี ใช้งานได้ยาวนาน จำเป็นต้องมีการดูแลรักษาอย่างเหมาะสม ดังนี้

  • โลหะส่วนใหญ่สามารถทำความสะอาดได้ง่ายๆ ด้วยน้ำเปล่าผสมสบู่อ่อนๆ เช็ดเบาๆ ด้วยผ้าไมโครไฟเบอร์ หลีกเลี่ยงการใช้แปรงขัดหรือสารเคมีรุนแรง เพราะอาจทำให้ผิวป้ายเสียหาย
  • สำหรับคราบสกปรกฝังแน่น อาจใช้น้ำยาทำความสะอาดเฉพาะสำหรับโลหะ แต่ควรทดสอบกับพื้นที่เล็ก ๆ ก่อนใช้งานจริง
  • โลหะบางประเภทอาจเกิดสนิมได้ ควรทาด้วยน้ำยาเคลือบผิวโลหะเป็นประจำ (ตามคำแนะนำของผู้ผลิต)
  • สำหรับป้ายที่มีตัวอักษรหรือลวดลาย ควรทำความสะอาดบริเวณซอกหลืบอย่างสม่ำเสมอ เพื่อป้องกันคราบสกปรกสะสม

ป้ายโลหะ สามารถทำเป็นรูปแบบใดได้บ้าง ? รูปแบบไหนถึงจะตอบโจทย์ที่สุด

 

ป้ายโลหะ ทำได้กี่ประเภท


ป้ายโลหะ สามารถทำเป็นรูปแบบได้หลากหลาย ขึ้นอยู่กับความต้องการใช้งาน งบประมาณ และเทคโนโลยีที่ใช้ผลิต โดยรูปแบบที่นิยมพบเห็นทั่วไป มีดังนี้

1. ป้ายเหล็กเลเซอร์

ป้ายเหล็ก เลเซอร์มักมีโครงเหล็กขนาดใหญ่เป็นส่วนหลักที่ใช้ในการรองรับตัวป้าย เนื่องจากโครงเหล็กนี้มีความแข็งแรงทนทานมากพอที่จะทำให้ป้ายทนทานต่อสภาพอากาศหรือสภาพแวดล้อมต่าง ๆ ได้โดยมีการตั้งตัวป้ายอย่างมั่นคง เพื่อให้ป้ายไม่เสียหายหรือสะเทือนต่อแรงลมหรือสภาพอากาศต่าง ๆ ที่เปลี่ยนแปลงได้โดยไม่คาดคิดไว้ 

นอกจากนี้ การใช้ตัวโครงป้ายโลหะ เลเซอร์ที่มีความแข็งแรงทำให้ป้ายฉลุเหล็กนั้นเหมาะสำหรับการใช้ในรูปแบบไวนิล เนื่องจากมีความทนทานต่อสภาพแวดล้อม สามารถทำให้ข้อความหรือภาพลวดลายที่ต้องการมีความชัดเจน น่าสนใจในสื่อโฆษณาต่าง ๆ เช่น การนำไปติดตั้งบนถนนหรือบนอาคารศูนย์การค้าเพื่อเพิ่มยอดขายหรือดึงดูดความสนใจจากผู้มาใช้บริการได้อย่างมีประสิทธิภาพอย่างมาก

2. ป้ายเหล็กฉลุ

การผลิตป้ายเหล็กฉลุนั้นเป็นกระบวนการที่ใช้เลเซอร์คัทเหล็กแผ่นเพื่อสร้างลวดลายดีไซน์ตามที่ต้องการในรูปแบบต่าง ๆ ที่หลากหลาย ทั้งนี้สามารถนำมาใช้ในการสร้างป้ายไฟได้อีกด้วย โดยสามารถจัดหลอดไฟเพื่อซ่อนไว้ทั้งด้านหน้าหรือด้านหลังของป้ายเพื่อให้มีความสว่างสม่ำเสมอ วัสดุที่ใช้ในการผลิตส่วนใหญ่จะเป็นซิงค์หรือป้ายสแตนเลส เลเซอร์ที่มีสีต่าง ๆ เพื่อเพิ่มความสวยงาม ดึงดูดความสนใจของผู้เข้าชมอีกด้วย ด้วยคุณสมบัติที่หลากหลาย การนำไปใช้งานในหลายแบบป้ายเหล็กฉลุนั้นเป็นที่นิยม เป็นที่ต้องการในการตกแต่งทั้งในสถานที่พาณิชย์และที่อยู่อาศัยในปัจจุบัน

3. ป้ายโครงเหล็ก

การผลิตป้ายโครงเหล็กใช้เทคโนโลยีเลเซอร์ในกระบวนการเดียวกันกับการผลิตป้ายเหล็กฉลุ โดยใช้เลเซอร์ในการคัทแผ่นเหล็กเพื่อสร้างลวดลายดีไซน์ตามที่ต้องการในรูปแบบต่าง ๆ ป้ายโครงเหล็กมีความหนาแน่นและความแข็งแรงเพียงพอที่จะรองรับป้ายให้มีความทนทานคงทนต่อสภาพอากาศหรือสภาพแวดล้อมต่าง ๆ ที่เปลี่ยนแปลงได้ 

นอกจากนี้ การผลิตป้ายโครงเหล็กยังสามารถเลือกใช้วัสดุแบบสแตนเลสในสีต่าง ๆ เพื่อเพิ่มความสวยงามหรือความน่าสนใจให้กับป้ายได้อย่างมากขึ้น ด้วยคุณสมบัติที่หลากหลายที่สามารถนำไปใช้งานในหลายแบบ ป้ายโครงเหล็กเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับการใช้เป็นสื่อโฆษณาหรือสร้างสรรค์บรรยากาศในสถานที่ต่าง ๆ อย่างร้านค้าหรือศูนย์การค้าที่ต้องการป้ายโฆษณาตามถนนหรือบริเวณโรงงานอุตสาหกรรม โดยเพิ่มความมั่นใจและการสร้างความทรงจำดี ๆ ให้กับลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ป้ายโลหะ เหมาะกับธุรกิจประเภทไหนบ้าง ?

ป้ายโลหะ เหมาะกับธุรกิจหลากหลายประเภท เนื่องจากมีความทนทาน สวยงาม ดึงดูดความสนใจ ใช้งานได้ยาวนาน สามารถออกแบบได้หลากหลายรูปแบบ ตัวอย่างธุรกิจที่เหมาะกับป้ายโลหะ ได้แก่

1. ป้ายบริษัท

ป้ายบริษัท เหมาะสำหรับการใช้ป้ายอักษรสแตนเลส เนื่องจากมีความแข็งแรงทนทานต่อสภาพแวดล้อม มีความสามารถในการดูแลรักษาง่ายโดยไม่ต้องเสียเวลาในการดูแลรักษา และมีความสามารถในการต่อต้านการเกิดสนิมอีกด้วย ดังนั้น ป้ายอักษรสแตนเลสเป็นทางเลือกที่เหมาะสมสำหรับป้ายบริษัทในการเน้นความทนทานและความคงทนในระยะยาว

2. ป้ายร้านอาหาร

ป้ายร้านอาหาร เหมาะสำหรับป้ายที่มีดีไซน์ที่น่าสนใจ สื่อความหมายได้อย่างชัดเจน เช่น ป้ายฉลุเหล็กที่มีไฟออกด้านหน้า เพื่อเพิ่มความโดดเด่น ชัดเจนในการติดตั้งบนที่สูง เพื่อให้ผู้เดินทางสามารถระบุตำแหน่งของร้านได้อย่างชัดเจน การใช้ป้ายโฆษณาสีสันและสื่อความหมายที่เข้าใจง่ายเป็นเลือกที่ดีเช่นกัน เพื่อดึงดูดความสนใจและสร้างบรรยากาศเชิงบวกสำหรับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการในร้านอาหารได้อย่างเหมาะสม

3. ป้ายร้านกาแฟ

ป้ายร้านกาแฟ การใช้ป้ายแบบมีไฟออกด้านหลังเป็นทางเลือกที่เหมาะสำหรับป้ายร้านกาแฟ เนื่องจากมีความสวยงาม เสริมความน่าสนใจของตัวอักษรหรือโลโก้ในป้าย การติดตั้งป้ายสามารถทำได้โดยการติดแบบเดี่ยว ๆ หรือติดตัวอักษร โลโก้ หรือสัญลักษณ์บนวัสดุอื่น เช่น แผ่นอะคริลิค เช่นเดียวกัน การใช้แสงไฟในป้ายเหล็กนั้นจะสร้างมิติเพื่อดึงดูดความสนใจมากขึ้นในการโฆษณาของร้าน

4. ป้ายร้านเสริมสวย

ป้ายร้านเสริมสวย เหมาะสำหรับการใช้ป้ายเหล็กที่มีดีไซน์ที่งดงาม เน้นความเป็นสัญลักษณ์ เช่น การใช้ลวดลายหรือการแกะสลักที่เป็นศิลปะ เพื่อสร้างความสวยงาม เพิ่มความพิเศษให้กับร้าน เป็นต้น การใช้ป้ายเหล็กยังสามารถเน้นความทนทาน เป็นไปตามสภาพแวดล้อมโดยไม่เสื่อมสภาพได้ สามารถติดตั้งได้ทั้งภายในและภายนอกร้านเพื่อเสริมความสวยงามและดึงดูดความสนใจของลูกค้าได้อย่างมีสไตล์

5. ป้ายโรงงาน

ป้ายโลหะ เป็นทางเลือกที่เหมาะสำหรับใช้ในโรงงานเนื่องจากความทนทานและความทนต่อสภาพแวดล้อมในโรงงานได้ดีโดยเฉพาะในการใช้เป็นป้ายเตือนความปลอดภัยและป้ายแสดงข้อมูลต่าง ๆ ในพื้นที่ที่มีความเสี่ยงสูง เช่น บริเวณที่มีเครื่องจักรหรือสิ่งกีดขวางอื่น ๆ ในการทำงาน ป้ายเหล็กโครงการมักจะเป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพในการแสดงข้อมูลให้คนที่เข้ามาในพื้นที่ระวังสังคมได้อย่างชัดเจนและสะดวก

Wesignlab รับติดตั้งป้ายโลหะ ป้ายเหล็ก ป้ายเหล็กฉลุ บริการครบวงจร

 

wesignlab บริษัทชั้นนำด้านการออกแบบ ผลิต และติดตั้งป้ายโลหะ ป้ายเหล็กเลเซอร์ พร้อมตอบโจทย์ทุกความต้องการของคุณ ด้วยประสบการณ์ยาวนาน ทีมงานมืออาชีพ และเทคโนโลยีทันสมัย เราพร้อมออกแบบป้ายเหล็กฉลุตามความต้องการของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นสไตล์โมเดิร์น คลาสสิก หรือวินเทจ เรามีดีไซน์ที่หลากหลายให้คุณเลือกสรรได้ที่เว็ปไซต์ร้านทําป้ายโลหะ ใกล้ฉัน https://wesignlab.co/ 

สรุป

ป้ายโลหะ เป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับธุรกิจต่าง ๆ เนื่องจากมีความทนทาน สวยงาม และสร้างภาพลักษณ์ธุรกิจให้ดูเป็นมืออาชีพได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยทำจากวัสดุโลหะหลากหลายประเภทอย่างเหล็กกล้า สแตนเลส อลูมิเนียม และทองแดง ป้ายเหล็กฉลุสามารถพิมพ์ ทาสี หรือแกะสลักด้วยข้อความ โลโก้ หรือรูปภาพต่าง ๆ ได้ เป็นตัวเลือกสำหรับธุรกิจที่ต้องการสร้างภาพลักษณ์ที่ดี ดึงดูดสายตา และสามารถใช้งานได้ยาวนาน

วัสดุทำป้ายเป็นองค์ประกอบเริ่มต้นของการทำป้ายที่สำคัญอันดับ 1 เลยก็ว่าได้ เพราะการใช้งานที่มีความแข็งแรงทนทาน ใช้งานในระยะยาวหลายปีนั้น ขึ้นอยู่กับการที่เราเลือกวัสดุในการทำป้ายที่ดีเยี่ยมและคงความสวยงามไว้ด้วย ดังนั้นวีไซนแลบขอแนะนำ 5 ประเภทป้ายโลหะทำป้ายยอดนิยม

วัสดุประเภทโลหะ (Metals) คือวัสดุที่ได้จากการถลุงสินแร่ต่าง ๆ อันได้แก่ เหล็ก ทองแดงอลูมิเนียม นิเกิล ดีบุก สังกะสี ทองคำ ตะกั่ว เป็นต้น โลหะเมื่อถลุงได้จากสินแร่ในตอนแรกนั้น ส่วนใหญ่จะเป็นโลหะเนื้อค่อนข้างบริสุทธิ์ โลหะเหล่านี้มักจะมีเนื้ออ่อนไม่แข็งแรงเพียงพอที่จะนำมาใช้ในงานอุตสาหกรรมโดยตรง

 

สังกะสี

สังกะสีใช้เคลือบผิวเหล็ก เพื่อป้องกันการเกิดสนิมและการผุกร่อน โดยสังกะสีจะทำหน้าที่ป้องกัน2ขั้นตอนคือ ขั้นแรก จะทำหน้าที่ป้องกันผิวเหล็กไม่ให้สัมผัสกับอากาศหรือสารอย่างอื่น และหากเกิดรอยขีดข่วนหรือผุกร่อนจนถึงผิวเหล็กแล้ว สังกะสีจะจะทำหน้าที่ Galvanic Action คือโลหะสังกะสี (มีคุณสมบัติทางเคมีไฟฟ้าสูงหว่าเหล็ก) จะทำตัวเป็นขั้วบวกและดึง ออกซิเจน มาทำปฏิกิริยาเกิดเป็นสนิมแทนเหล็ก ทำให้ผิวเหล็กไม่ผุกร่อน แม้ผิวเหล็กจะสัมผัสกับอากาศ การใช้งานด้านนี้มีสัดส่วนมากที่สุดโดยคิดเป็นร้อยละ 45-50 ของการบริโภคสังกะสีทั้งหมด

 

ซิงค์

เหล็กชุบซิงค์ สำหรับการใช้งานที่ต้องการความทนทานต่อการสึกกร่อนมากกว่าเหล็กแผ่นรีดเย็น นิยมนำมาใช้เป็นวัสดุหลัก ในการทำป้ายตัวอักษรหรือเป็นกล่องไฟฉลุได้ตามแบบความเรียบและกลมกลืนของสารเคมีบนผิวแผ่นเหล็ก

สแตนเลส

เหล็กกล้าไร้สนิม กำเนิดขึ้นในปี พ.ศ. 1903 เมื่อนักวิทยาศาสตร์พบว่าการเติมนิเกิลในบิติบัม ไททาเนียม ไบโอเนียบ หรือโลหะอื่นแตกแต่งกันไปตามชนิดของคุณสมบัติเชิงกล และใช้ลงในเหล็กกล้าธรรมดา ทำให้เหล็กกล้ามีความต้านทานเกิดสนิมได้

ไทเทเนียม

ไทเทเนียมประกอบด้วยความแข็งแกร่งสูง ความแข็งแรงดึง ความเหนียว ความหนาแน่นต่ำและป้องกันการกัดกร่อนได้จากไทเทเนียมอัลลอยด์แบบต่างๆ ที่อุณภูมิต่ำ จนถึงที่อุณหภูมิสูง นอกจากนี้มีน้ำหนักเหมาะแก่งานทางด้านการบิน และงานอื่นๆที่ต้องการประสิทธิภาพสูง

อลูมิเนียม

อลูมิเนียม เป็นโลหะชนิดที่พบได้มากในธรรมชาติ ซึงจะพบในรูปของแร่อลูมินาและมีการสกัดออกมาให้ได้อลูมิเนียมที่บริสุทธิ์ที่สุด โดยเนื้ออลูมิเนียมนั้นมีความมันวาว สามารถชุบสีเพื่อเพิ่มความสวยงามได้ ทั้งยังมีน้ำหนักเบามาก แค่ 1 ใน 3 ของเหล็กเท่านั้น

Visitors: 97,265